Công nghệ Nano curcumin trắng – Điểm sáng mới trong phát triển nghành mỹ phẩm Việt Nam

Chăm sóc da từ nghệ

Mới đây nhất, Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên thuộc Viện Khoa Học Công Nghệ Việt Nam vừa công bố đã điều chế thành công nano curcumin trắng, một chiết xuất từ củ nghệ vàng. Đây là hoạt chất giúp nâng hiệu quả làm đẹp và chăm sóc da tổn thương gấp hàng chục lần và có thể khắc phục nhược điểm để lại vệt bám vàng trên da mà những sản phẩm làm đẹp thông thường từ nghệ trước đây không thể làm được.

Cuộc sống hiện đại phát triển kéo theo tất cả mọi nhu cầu của con người đều được đi lên và mỹ phẩm đã trở thành một thứ sản phẩm thiết yếu của mọi người, đặc biệt là đối với phái nữ. Vậy thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam đang trong bối cảnh nào? Tại sao rất nhiều người tiêu dùng đang than phiền về chất lượng mỹ phẩm hiện nay?

Với quy mô thị trường khoảng 2 tỷ đô la, thị trường mỹ phẩm Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ. Theo số liệu thống kê của ngành mỹ phẩm Việt Nam, mỗi năm, ngành mỹ phẩm có tốc độ tăng trưởng bình quân lên đến 30%. Và chi tiêu trung bình hàng tháng cho mỹ phẩm hiện tại của phụ nữ Việt có độ tuổi từ 15 – 40 tuổi là khoảng hơn 200.000 vnđ/tháng. Không khó hiểu khi hiện nay tại Việt Nam đang có hàng ngàn thương hiệu mỹ phẩm với nhãn mác khác nhau cung cấp nhiều loại sản phẩm để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Tuy nhiên, một vấn nạn đang xảy ra là đang có rất nhiều hãng mỹ phẩm giả kém chất lượng đang trôi nỗi trên thị trường của một số doanh nghiệp, cá nhân nhằm trục lợi. Trong khi đó những sản phẩm nhập khẩu của những thương hiệu nổi tiếng lại được bán với giá trên trời khiến người tiêu dùng hoang mang. Có lẽ, các cơ quan chức năng cần có biện pháp mạnh tay để xử lý những vi phạm để bảo vệ người tiêu dùng.

TS Lê Tất Thành, Phó Viện trưởng Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên cho biết:

Những thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng khác như của Hàn, Nhật,… để mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng với mức giá phù hợp cho người Việt.

Việt Nam với lợi thế có nhiều nguồn dược liệu quý, là thành phần chính có trong nhiều sản phẩm của các thưỡng hiệu mỹ phẩm nỗi tiếng khác hiện nay như: sữa ong chúa, tinh dầu bưởi, tinh dầu dừa, chiết xuất cám gạo, chiết xuất trà xanh,… Hiện nay tại Việt Nam, những sản phẩm làm đẹp từ củ nghệ cũng được sử dụng phổ biển rộng rãi bởi những công dụng hữu hiệu mà dưỡng chất trong củ nghệ mang lại cho làn da.

Mới đây nhất, Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên tự hào đã nghiên cứu và điều chế thành công nano curcumin trắng. Đây là dạng dẫn xuất hydro hóa của curcumin có tên gọi tetrahydrocurcumin, hoạt chất đã được chứng minh bền hơn curcumin, không phân hủy trong nước sau 2h khi để ngoài không khí và đặc biệt có thể khắc phục được nhược điểm của curcumin. Đây là dạng tế bào vượt trội nhất mà những sản phẩm từ nghệ có thể mang lại, giúp tăng khả năng thẩm thấu cao hơn gấp 40 lần so với curcumin trắng thông thường, nâng cao hiệu quả trong việc sử dụng.

Với đặc tính không màu (màu trắng) thì nano curcumin trắng đặc biệt hiệu quả khi được ứng dụng vào các dòng dược mỹ phẩm chăm sóc da. Với những công dụng cực kỳ tốt cho da và không để lại bám vàng, người tiêu dùng sẽ không còn phải lo lắng về việc thẩm mỹ bị ảnh hưởng bởi màu vàng của củ nghệ.

Sự ra đời của nano curcumin trắng là tiền đề để các thương hiệu mỹ phẩm hiện nay phát triển một dòng sản phẩm mới, chiết xuất từ thiên nhiên có nhiều công dụng vượt bậc rất tốt trong việc chăm sóc và làm đẹp da khỏe mạnh, trắng sáng tự nhiên.